Bộ sưu tập đồ chơi mô hình của thiếu gia 8x

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập  cũng như sự hoành tráng về số lượng cùng cách chơi công phu của những mẫu xe mô hình mà Anh Duy đang sở hữu khiến người xem choáng ngợp.


Ngày 11/9, trên diễn đàn dành cho giới trẻ thành viên có nickname D.H chia sẻ hình ảnh bộ sưu tập đồ chơi mô hình khủng, thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Liên hệ với chủ nhân bức ảnh, anh cho biết mình tên là Huỳnh Anh Duy (sinh năm 1987), đang sống tại quận 8, TP.HCM. Sau 8 năm theo đuổi đam mê, Duy có trong tay bộ sưu tập mô hình đồ chơi với hơn 210 chủng loại khác nhau, trị giá lên đến 300 triệu đồng.


Những mẫu mô hình hay ô tô điều khiển từ xa được Duy sưu tầm đều là mẫu thuộc các dòng sản xuất nổi tiếng của Mỹ và Nhật như Gundam, Super Robot, Transformer, Gattai/Megazord, Action Figure… đa phần được lắp ráp bằng tay, có số lượng rất hạn chế. Mức giá cho các sản phẩm này là từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng. Số lượng sản xuất, dòng sản xuất, chất liệu là những yếu tố quyết định đến giá thành của chúng. Hình ảnh mang tên Mazinger, được xem là cụ tổ của dòng super robot. Trong hình là phiên bản kỷ niệm 40 năm ngày ra đời. Giá của mẫu này tầm 8 triệu đồng.


Đây là dòng S.H.Figuarts , mô phỏng theo các nhân vật ranger của dòng phim Super sentai/Power ranger, cao 12-13 cm, giá của mỗi mẫu này 900.000-1,4 triệu đồng, tùy vào hình thức phát hành và độ hot của mẫu.


Một góc độ khác của dòng S.H.Figuarts.


Mẫu Gundam Rx-0 Unicorn nổi tiếng của Nhật Bản. Từng mảnh nhựa chi tiết rất nhỏ đòi hỏi người lắp phải có độ tỉ mỉ cao. Muốn đẹp như hình, bạn phải sơn phết. Giá 150.000-6 triệu đồng.


Con Gundam Wing Zero Custom dũng mãnh cũng có giá tương tự.


Đây chính là 5 phần nhỏ để ráp nên: Dairen Oh / Thunder Megazord. Sỡ dĩ nó có 2 tên như vậy vì một tên gọi theo phiên bản phim truyền hình Nhật (Super sentai Dairanger ) là Dairenoh. Sau khi Mỹ mua bản quyền làm lại thành phiên bản Power Ranger Mighty Morphin với tên gọi là Thunder Megazord.


Dairen Oh/Thunder Megazord  có giá khoảng 10 triệu. "Nó đắt như thế vì một năm chỉ sản xuất một lần theo phim chiếu trên truyền hình. Càng lâu năm giá sẽ càng cao. Mẫu này không được bán rộng rãi" - Anh Duy cho biết.


Mẫu Action figure, cao 14 cm, chi tiết đẹp. Giá của mẫu này là 1,4 triệu đồng.


Những mô hình đồ chơi đẹp mắt khác hay những máy bay điều khiển từ xa trong bộ sưu tập của Anh Duy.


Hình ảnh gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người được Duy sưu tập.


Anh Duy chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bên bộ sưu tập đồ chơi của mình.