Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin lipo tiện lợi

Đồ chơi hiện đại sử dụng công nghệ đang bán rất chạy trên thị trường, với kiểu dáng mẫu mã sang trọng những chiếc xe ô tô điều khiển hay cano điểu khiển luôn mang lại cho người chơi cảm giác mới lạ với những vòng cua tốc độ. Để xe có thể chạy được và hoạt động một cách trơn tru thì một trong những bộ phận không thể thiếu đó là pin nó như là trái của mô hình. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin lipo sẽ giúp kéo dài tuổi thị của xe.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin lipo hiệu quả

Đầu tiên để có thể sử dụng và bảo quản pin chúng ta cần đi tìm hiểu về loại pin này. Pin lipo là một loại pin sạc sử dụng chất điện phân polymer khô. Sự ra đời của pin Lipo là một trong những yếu tố khiến cho mô hình điện tử phát triển nhanh chóng. Cách sử dụng pin như sau : Nếu bạn dùng quá cạn kiệt đến khi  pin hết điện và nóng lên sẽ rất nhanh hỏng, đối với một viên pin có dòng xả cao thì ta chỉ nên dùng hết một nửa năng lượng của Pin có. Cần tuân thủ nguyên tắc này vì khi bạn xả hết năng lượng của pin đến dưới 80% thì không chỉ pin mà mô hình của bạn cũng rất dễ nóng và gây dứt các vi mạch nhỏ. Các bộ sạc hiện nay đều có chức năng đo dung lượng pin cho phép bạn căn thời để không dùng quá 80% dung lượng rất tiện lợi để bạn có thể sử dụng pin một cách hợp lý.

hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin lipo

Pin lipo là một loại pin sạc sử dụng chất điện phân polymer khô

Với nhiều lý do khác nhau mà pin thường hay bị phù đây là một hiện tượng khá phổ biến và sau khi bị phù rồi thì rất khó để có thể xạc pin vào điện trên thị trường hiện nay chỉ có một vài nhà sản xuất pin loại mắc tiền có chỉ dẫn cách bảo quản này, đa số các bản hướng dẫn chỉ qua loa và không nhấn mạnh được tầm quan trọng khi sử dụng và bảo quản, nên người tiêu dùng không để ý nên Pin dể bị phù mà không biết nguyên nhân là do đâu. Cách bảo quản: khi bạn ít sử dụng Pin thì lúc nào cũng phải xạc pin ở chế độ cất giữ, những loại xạc hiện có trên thị trường đều có chế độ này. mỗi tháng cắm vô xạc cho đầy Pin rồi đổi qua chế độ này là bạn có thể cất giữ. Lưu ý: 1 tháng phải làm 1 lần như vậy. Còn khi bạn thường dùng nhớ là xạc đầy buổi tối trước khi sử dụng, hoặc tiếp tục xạc khi dùng hết Pin, cho dù pin còn đầy hay đã dùng gần hết  rồi cũng đều phải xạc. Tuỳ theo từng loại Pin, dung lượng và dòng xả, nhớ là phải điều chỉnh dung lượng của xạc cho phù hợp với dung lượng trên cục pin khi tiến hành sạc điện.

hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin lipo

Cần điều chỉnh dung lượng của xạc cho phù hợp với dung lượng trên cục pin

Trên đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi đúc kết được trong quá trình sử dụng các loại xe mô hình hiện đại đặc biệt là bộ phận pin và các phần bên trong như mô tơ hay bộ tản nhiệt. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pin lipo cực đơn giản và dễ dàng sẽ giúp bạn tiếp kiệm được tối đa chi phí khi phai thay pin hàng tháng đồng thời cũng giúp kéo dài tuổi thọ của các mô hình vì mỗi mô hình khi sản xuất đều có một loại pin và chế độ hoạt động khác nhau nên rất khó để có thể mua được loại pin tương thích với loại xe mà bạn đang sử dụng.

 Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa 
  (Gần Nguyễn Chí Thanh) 
 TP HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp 
  (Gần ngã tư Phan Huy Ích - Quang Trung) 

Hotline: 0912707292