Những bí quyết mà bạn phải biết khi thả mồi câu cá ở khoảng cách xa

Câu cá là một hoạt động thú vị mà nhiều người yêu thích, nhưng để có thể bắt được những con cá lớn và hiếm có, bạn cần phải biết cách thả mồi câu cá ở khoảng cách xa. Thả mồi câu cá ở khoảng cách xa có thể đem lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tăng khả năng bắt được các loài cá lớn và hiếm có.
  • Giúp bạn đánh bại các đối thủ khác khi câu cá trong cùng một khu vực.
  • Tạo ra một khoảng cách an toàn giữa bạn và những con cá đang bơi quanh.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thả mồi câu cá ở khoảng cách xa, bao gồm những bước chuẩn bị cần thiết và các kỹ thuật thả mồi câu cá hiệu quả.

Vậy làm cách nào để thả mồi ở khoảng cách xa hiệu quả ?

  1. Chọn loại cần câu phù hợp

Trước tiên, bạn cần phải chọn một loại cần câu phù hợp để thả mồi câu cá ở khoảng cách xa. Cần câu phải đủ dài để bạn có thể đưa mồi đến vị trí xa nhất, đồng thời phải đủ chắc chắn để có thể kéo được con cá khi bắt được. Cần câu có tay cầm bằng gỗ thường là lựa chọn tốt nhất vì nó có khả năng giúp bạn kiểm soát tốt hơn và đánh bại được các con cá lớn hơn.

  1. Chọn mồi thích hợp

Sau khi chọn được cần câu phù hợp, bạn cần phải chọn một loại mồi thích hợp để bắt được con cá. Đối với những con cá lớn, bạn nên sử dụng mồi sống hoặc mồi tươi để tăng khả năng bắt được. Những loại mồi thông dụng như giò chả, cá mú, cá hồi, tôm và sò đều là lựa chọn tốt.

  1. Chuẩn bị dụng cụ

Khi đã chọn được cần câu và mồi thích hợp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để thả mồi câu cá ở khoảng cách xa. Đầu tiên, bạn cần một cái máy câu có khả năng đưa mồi đến khoảng cách xa nhất.

  1. Chọn địa điểm thả mồi

Để thả mồi câu cá ở khoảng cách xa hiệu quả, bạn cần phải chọn địa điểm thả mồi đúng cách. Hãy tìm kiếm những vùng nước có độ sâu và nước chảy mạnh, điều này sẽ giúp mồi đưa được xa hơn và bắt được những con cá lớn hơn. Hãy chú ý tìm kiếm những vùng có nhiều cá hoặc các vật nuôi biển khác để tăng khả năng bắt được cá.

       5. Sử dụng tàu thả thính

Nếu bạn cảm thấy các biện pháp ở trên quá rườm rà hoặc đơn giản là tốn chi phí hoặc tốn thời gian. Thì việc sử dụng tàu thả thính có thể là một trong những biện pháp hiệu quả nhất. Bởi sự tiện lợi và ưu điểm của nó. Tàu thả thính cho phép người câu di chuyển đến những vùng nước xa bờ, tìm kiếm vị trí câu cá và thả mồi từ trên tàu xuống nước. Điều này giúp tăng khả năng bắt được cá và giảm thời gian câu cá. Cũng giúp cho bạn không cần phải đầu tư một cần câu quá đắt tiền hay những dụng cụ không cần thiết và tốn kém. 

Lưu ý: Khi câu cá bằng tàu thả thính, bạn cần tuân thủ đầy đủ quy định của cơ quan chức năng về đánh bắt cá và bảo vệ môi trường biển.

Nếu muốn tìm mua các sản phẩm tàu thả thính, bạn có thể tìm đến cửa hàng Vua Mô Hình để đặt mua các sản phẩm tàu thả thính chất lượng, từ tàu 1 ben, 2 ben đến 3 ben. Với chính sách bảo hành ưu đãi, khi mua tại vua mô hình khách hàng còn được sửa chữa miễn phí trong suốt quá trình sử dụng ( chỉ có tại vua mô hình )

Link các sản phẩm: Tàu thả thính

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Website : VuaMoHinh.com

SĐT : 0912707292

Hà Nội: Số 44 Ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng Q. Đống Đa

HCM: Số 7/1 hẻm 7 đường số 44 P.14 Q.Gò Vấp