Bộ sưu tập siêu xe đẳng cấp giá trị nhất ở Việt Nam

Những siêu xe mô hình Ferrari, Lamborghini hay Bugatti với nhiều màu sắc khác nhau và có giá từ 500 đến vài nghìn USD là điểm nhấn trong bộ sưu tập được đánh giá là đồ sộ của Nguyễn Học Việt (Hà Nội).
Trong giới chơi xe mô hình tĩnh trên khắp cả nước, cái tên Nguyễn Học Việt, sinh năm 1983, sống ở Hà Nội được biết đến là người có bộ sưu tập siêu xe mô hình lớn nhất Việt Nam. Khác với những chiếc xe mô hình động, xe mô hình tĩnh chỉ để ngắm, thậm chí phải rất nâng niu khi lấy ra khỏi tủ kính. Những chiếc xe này được làm với một tỷ lệ cân đối, với độ tinh xảo, độ nét, nước sơn y như xe thật. Bộ sưu tập của Việt không chỉ nhiều về số lượng, có các phiên bản hiếm được sản xuất với số lượng hạn chế, màu sắc các siêu xe mô hình độc đáo mà giá trị của nó mặc dù không được tiết lộ nhưng cũng là một khoản chi phí khá lớn.

[​IMG]
Nguyễn Học Việt với bộ sưu tập xe mô hình lớn nhất Việt Nam.

Trong căn phòng rộng chừng 30 mét vuông của Nguyễn Học Việt, án ngữ lối vào là 5 chiếc tủ kính trưng bày các mẫu xe mô hình. Những chiếc siêu xe mô hình Lamborghini, Ferrari, Bugatti nhiều màu sắc được đặt trong một tủ riêng. Các phiên bản hiếm, đắt tiền trưng bày một tủ khác, trong khi các loại mô hình xe cổ, xe mô tô phân khối lớn Ducati, Harley-Davidson, ô tô điều khiển từ xa xe đua công thức một, xe tải, xe đạp hay một garage với xe đang sửa chữa được xếp trong các tủ kính còn lại.

Chia sẻ về niềm đam mê, Việt cho biết từ bé anh đã thích những chiếc xe mô hình. Lớn lên, có điều kiện đi du lịch nước ngoài và được tiếp xúc với các loại xe mô hình tĩnh, anh càng bị cuốn hút với vẻ đẹp của những chiếc xe này. Anh thường tìm mua những chiếc xe mô hình tại các cửa hàng ở nước ngoài hoặc lang thang trên mạng để chia sẻ và trao đổi các mẫu xe khác nhau với những người có chung niềm đam mê.

Những chiếc xe mô hình được Việt sưu tập đều là model của các hãng sản xuất xe mô hình nổi tiếng thế giới như MR, BBR, CMC hay Versus, hầu hết đều được lắp ráp bằng tay và có số lượng sản xuất hạn chế. Siêu xe mô hình Lamborghini trong bộ sưu tập của anh có đầy đủ các phiên bản trong thực tế, như dòng LP670, Aventador hay Reventon. Mô hình siêu xe Ferrari cũng có các phiên bản F458, 458 Spyder. Mức giá cho các model này từ 500 đến 2.000 USD và số lượng sản xuất, màu sắc xe là những yếu tố ảnh hưởng đến độ đắt, rẻ của nó.

[​IMG]
Chiếc Harman Murcielago Roadster với giá 3.000 USD.

Đắt tiền nhất trong bộ sưu tập của Việt là chiếc Harman Murcielago Roadster do Versus sản xuất, với giá 3.000 USD. Đây là siêu xe mô hình được sản xuất với số lượng chỉ... một chiếc.

Mặc dù nhiều lần bị gia đình chỉ trích về thú sưu tập xe mô hình, nhưng Việt cho biết anh vẫn có một niềm đam mê cháy bỏng và sẽ tiếp tục sưu tầm những model độc đáo khác khi có điều kiện. Mục tiêu tiếp theo của Việt là một chiếc siêu xe mô hình tỷ lệ 1:8 của Amalgam, giá bán khoảng 150 triệu đồng và theo tiết lộ, đây là một xe mô hình to, được làm rất đẹp và tỉ mỉ.

Dự kiến, trong thời gian tới, Việt sẽ mở một quán cafe với điểm nhấn là những chiếc siêu xe mô hình được trưng bày ở các góc khác nhau. Đây cũng sẽ là nơi để những người có niềm đam mê xe mô hình gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm.

Một số hình ảnh bộ sưu tập xe mô hình, ô tô, máy bay điều khiển từ xa của Nguyễn Học Việt:

[​IMG]
[​IMG]
Dàn xe mô hình Lamborghini.
[​IMG]
[​IMG]
Ferrari.


Bugatti.

Mô hình xe cổ.

Xe Ferrari cổ.

Các mẫu xe mô hình do CMC sản xuất.

Xe mô hình Harley.

Mô hình các tay đua mô tô.

Một garage sửa chữa.

Các loại mô hình xe buýt, xe tải.

Mô hình một đội đua công thức một.