Xe mô hình và chiêm ngưỡng dàn siêu xe "tí hon" của người đam mê xe

Đây là bài chia của những yêu xe mô hình

Sở hữu những chiếc siêu xe mạnh mẽ và đắt tiền là niềm mơ ước của không ít người trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, chỉ một số ít trong đó có thể biến ước mơ thành sự thật.

Để thỏa mãn niềm đam mê siêu xe của mình, nhiều người đã chọn một cách khác, đó là chơi xe mô hình tĩnh. Thú chơi xe mô hình tĩnh đã xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm và ngày càng trở nên phổ biến.

Tại một số thành phố lớn, những người có chung sở thích chơi xe mô hình tĩnh đã cùng nhau thành lập Câu lạc bộ, điển hình như ở Đà Nẵng. Mới đây, Câu lạc bộ Mô hình tĩnh Đà Nẵng đã có một buổi offline khá rầm rộ.

Không chỉ gặp mặt để chia sẻ, các thành viên còn tận dụng buổi offline để khoe những chiếc xe mô hình tĩnh của mình. Dưới góc chụp có độ sắc nét cao, những chiếc xe mô hình tĩnh trông không khác gì siêu xế thật.

Chiêm ngưỡng dàn siêu xe "tí hon" của người mê xe mô hình

Nhìn chung, các mà ông Tarragó tạo ra những chiếc xe mô hình cũng giống với những người thợ khác, đều gồm các bước tiện, gõ và hàn. Nhưng các công cụ thông thường không thể làm được những công việc này, vì vậy Tarragó đã tự tạo công cụ cho chính mình.Việc chế tạo xe mô hình của ông Tarragó được bắt đầu bằng việc chụp ảnh, vẽ và in đề-can giống như chiếc xe thật. Những mẫu xe mà ông Tarragó lựa chọn thường là xe cổ của Tây Ban Nha như Bultaco, Montesa hay OSSA. Đôi lúc ông cũng làm xe mô hình cho các thương hiệu xe ý như MV Agusta và Moto Guzzi hoặc Henderson và Indian của Mỹ

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn thành, các chi tiết đều hoạt động tốt và ăn khớp thì ông Tarragó lại tháo rã toàn bộ xe mô hình và bước vào giai đoạn hoàn thiện: Đánh bóng, mạ niken, crôm và sơn các chi tiết của mô hình. Để có được một xe mô hình hoàn thiện cần phải mất từ 250 đến 400 giờ đồng hồ.

Mua xe mô hình ở đâu ? Nơi bán xe mô hình uy tín ?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người : Mua xe mô hình ở đâu

Để biết nơi bán xe mô hình hay bán xe mô hình các bạn nên chọn đơn vị bán xe mô hình có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhân viên kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tránh đặt mua xe điều khiển tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, shopee, sendo,tiki,.. bởi các trang web này chỉ bán chứ không bảo hành. Thêm nữa nếu mua online nên chọn shop có địa chỉ rõ ràng, được người chơi đánh giá cao. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP HCM thì có thể đến cửa hàng Vua Mô Hình, là 1 trong những nơi uy tín bậc nhất chuyên cung cấp xe mô hình chính hãng và đồ chơi mô hình nói chung. 

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292