Xe mô hình - những người Việt có bộ sưu tập xe xem nghệ nhận tạo ra xe mô hình tuyệt vời

 

Nhìn những người nghệ nhân làm ra xe mô hình

"Chơi xe mô hình tĩnh đã không còn là một thú chơi mới của những người yêu xe tại Việt Nam. Cho đến nay, đã có rất nhiều người theo đuổi đam mê với những chiếc xe không thể chuyển bánh này thể hiện bằng việc có khoảng hơn 26.000 thành viên của một diễn đàn chuyên về xe mô hình và hơn 4.000 thành viên trên Facebook chuyên xe mô hình tĩnh.Xe mô hình tĩnh được chia ra làm rất nhiều dòng như xe mô hình tĩnh xe máy, xe ôtô, xe tải, máy bay dân dụng và quân sự,… Chính nhờ sự đa dạng về chủng loại xe mô hình mà người chơi xe mô hình tĩnh cũng rất đa dạng. Từ những người mới chơi với những xe mô hình đơn giản, độ chi tiết không cao cho đến những xe mô hình cao cấp, chi tiết lên tới con số hàng nghìn để đảm bảo tính chính xác đến từng con ốc của mô hình so với xe thật.Tại một thị trấn nhỏ ở Tây Ban Nha có tên Molins de Rei, nghệ nhân Pere Tarragó rất nổi tiếng với những kỹ năng phi thường là làm ra những chiếc xe mô hình tuyệt đẹp và chính xác đến từng chi tiết với tỉ lệ 1:5 và 1:6.Những mẫu xe mô hình này hoàn toàn khác với các loại xe mô hình có sẵn khác. Các tác phẩm của Tarragó đẹp và chi tiết đến mức nếu nhìn vào ảnh, ta khó có thể phân biệt xe mô hình của ông với xe thật.

những người Việt có bộ sưu tập xe xem nghệ nhận tạo ra xe mô hình tuyệt vời

 

Nhìn chung, các mà ông Tarragó tạo ra những chiếc xe mô hình cũng giống với những người thợ khác, đều gồm các bước tiện, gõ và hàn. Nhưng các công cụ thông thường không thể làm được những công việc này, vì vậy Tarragó đã tự tạo công cụ cho chính mình.Việc chế tạo xe mô hình của ông Tarragó được bắt đầu bằng việc chụp ảnh, vẽ và in đề-can giống như chiếc xe thật. Những mẫu xe mà ông Tarragó lựa chọn thường là xe cổ của Tây Ban Nha như Bultaco, Montesa hay OSSA. Đôi lúc ông cũng làm xe mô hình cho các thương hiệu xe ý như MV Agusta và Moto Guzzi hoặc Henderson và Indian của Mỹ

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn thành, các chi tiết đều hoạt động tốt và ăn khớp thì ông Tarragó lại tháo rã toàn bộ xe mô hình và bước vào giai đoạn hoàn thiện: Đánh bóng, mạ niken, crôm và sơn các chi tiết của mô hình. Để có được một xe mô hình hoàn thiện cần phải mất từ 250 đến 400 giờ đồng hồ.

những người Việt có bộ sưu tập xe xem nghệ nhận tạo ra xe mô hình tuyệt vời

Mua xe mô hình ở đâu ? Nơi bán xe mô hình uy tín ?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người : Mua xe mô hình ở đâu

Để biết nơi bán xe mô hình hay bán xe mô hình các bạn nên chọn đơn vị bán xe mô hình có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhân viên kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tránh đặt mua xe điều khiển tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, shopee, sendo,tiki,.. bởi các trang web này chỉ bán chứ không bảo hành. Thêm nữa nếu mua online nên chọn shop có địa chỉ rõ ràng, được người chơi đánh giá cao. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP HCM thì có thể đến cửa hàng Vua Mô Hình, là 1 trong những nơi uy tín bậc nhất chuyên cung cấp xe mô hình chính hãng và đồ chơi mô hình nói chung. 

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292