Thuyền điều khiển - Tàu thủy điều khiển từ xa - tàu thuyền mô hình và những điều cần biết!

Thuyền điều khiển là gì ?

Thuyền điều khiển hay còn gọi là tàu thủy điều khiển từ xa chính là 1 loại tàu thuyền mô hình có gắn động cơ đẩy nối với chân vịt và được điều khiển bằng cách truyền tín hiệu từ tay điều khiển đến bo mạch bên trong thuyền điều khiển. 
Thuyền điều khiển có rất nhiều ứng dụng trong thực tế, vừa để giải trí như 1 món đồ chơi hoặc để ứng dụng trong công việc thăm dò, câu cá hay dùng trong quân sự.

Tàu thủy điều khiển từ xa có rất nhiều công nghệ khác nhau, có thể là 1 chân vịt kèm bánh lái như cano điều khiển từ xa hoặc 2 chân vịt như tàu thủy quân sự.

cano điều khiển từ xa tốc độ cao - thuyền điều khiển tốc độ cao

 

Thuyền điều khiển có những loại nào?

Có nhiều loại thuyền mô hình khác nhau, chủ yếu phân ra 3 loại thuyền điều khiển :

1. Cano điều khiển từ xa :

Cano điều khiển từ xa là loại thuyền điều khiển phổ biến nhất với người chơi tàu thuyền mô hình RC, đặc biệt là cano điều khiển từ xa tốc độ cao. Đây là loại cano điều khiển gắn động cơ xăng hoặc động cơ chổi than, động cơ không chổi than. Tốc độ trung bình 30-120 km/h.

Kích thước của cano điều khiển từ xa từ 20cm đến 1.2 mét. 

Với loại cano điều khiển từ xa này người chơi nên chú ý đến tính năng chống lật hoặc tự động lật lại khi bị úp.

cano điều khiển từ xa- tàu thủy điều khiển từ xa- tàu thuyền mô hình - thuyền điều khiển

2. Tàu thủy điều khiển từ xa thiết kế giống mô hình thực tế:

Loại tàu thủy điều khiển này được chế tạo dựa trên các loại tàu nguyên mẫu trong thực thế: tàu đầu kéo, tàu chiến quân sự,... 

Tàu thủy điều khiển này thường có 2 chân vịt và không dùng bánh lái, tốc độ khá chậm 10km/h, điều khiển rẽ trái phải bằng cách tăng giảm tốc độ chân vịt của từng bên. 

Đối với người chơi mô hình quân sự thì tàu thuyền mô hình là 1 món đồ chơi không thể thiếu trong bộ sưu tập của họ

cano điều khiển từ xa- tàu thủy điều khiển từ xa- tàu thuyền mô hình - thuyền điều khiển

 

3. Thuyền điều khiển chuyên dụng :

Đây là loại tàu thuyền mô hình có ứng dụng riêng trong thực tế. 

Ví dụ : Đo độ sâu của nước, thả thính câu cá, thuyền cứu hộ,...

Thuyền điều khiển được ứng dụng nhiều trong thực tế. Với công nghệ sóng tần số cao, khoảng cách điều khiển xa và nhỏ gọn, thuyền điều khiển được sử dụng nhiều trong quân sự hay trong đời sống thường ngày. 

Thuyền thả thính là 1 trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay của thuyến điều khiển từ xa

thuyền thả thính điều khiển từ xa

 

 

Nên mua thuyền điều khiển từ xa loại nào?

Mua thuyền điều khiển từ xa loại nào là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi cần tìm mua tàu thuyền mô hình nói chung. Khi mà trên mạng có cả trăm loại tàu thủy điều khiển từ xa thì khách hàng như lọt vào mê hồn trận.

Việc mua thuyền điều khiển loại nào đầu tiên dựa vào mục đích sử dụng.

Nếu mua để giải trí thì bạn nên cân nhắc mua cano điều khiển từ xa. Nhưng chớ mua cano điều khiển từ xa giá rẻ bởi tiền đi liền với chất lượng. Nên mua cano điều khiển trong tầm giá 1 triệu trở lên và chọn nơi bán cano điều khiển uy tín, có dịch vụ sửa chữa và bán đầy đủ phụ tùng thay thế.

Nếu mua tàu thủy điều khiển từ xa với mục đích vừa để chơi và trưng bày thì bạn nên mua tàu chiến quân sự mô hình hoặc các loại tàu đầu kéo điều khiển từ xa. Đây là các loại thuyền mô hình rất đẹp và thể điều khiển như thật.

Nếu sử dụng vào công việc đặc biệt thì bạn có thể tự chế thuyền điều khiển hoặc mua loại thuyền điều khiển lắp ráp sẵn. Nhưng hãy chú ý đế thời lượng pin và tầm xa điều khiển.

Mua tàu thủy điều khiển từ xa ở đâu?

Có nhiều nơi bán thuyền điều khiển uy tín nhưng lời khuyên dành cho bạn nên chọn nơi bán có nhân viên kĩ thuật tư vấn nhiều kinh nghiệm và cam kết có dịch vụ sửa chữa, bảo hành sau bán hàng. Việc mua 1 chiếc cano điều khiển mà hỏng ngay sau 1 buổi hoàn toàn có thể xảy ra và nhiều người đã ngậm đắng nuốt cay khi món đồ chơi bạc triệu ra đi. 

Nếu bạn cần mua thuyền điều khiển từ xa Hà Nội hoặc tại tp HCM thì có thể tham khảo cửa hàng Vua Mô Hình, là 1 trong những cửa hàng uy tín gần 10 năm trong lĩnh vực bán tàu thuyền mô hình và đồ chơi RC nói chung.

Ngoài việc có thể đến trực tiếp showroom để chọn lựa thì Vua Mô Hình nhận giao hàng COD toàn quốc, khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Ngoài ra Vua Mô Hình nhận đặt hàng tất cả các mẫu tàu thuyền mô hình theo yêu cầu riêng của khách.

 

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292

Mua thuyền điều khiển từ xa Hà Nội HCM