Xe điều khiển từ xa tốc độ cao top 5 mẫu tốt nhất hiện nay 2021

Xe điều khiển từ xa tốc độ cao là gì?

Xe điều khiển từ xa tốc độ cao hay còn gọi là điều khiển từ xa tốc độ cao là 1 trong những món đồ chơi thông minh phổ biến trong những thập niên gần đây. Xe điều khiển từ xa tốc độ cao ban đầu chỉ là xe địa hình được sản xuất bởi công nghệ thô sơ, đáp ứng chức năng cơ bản : tiến, lùi, rẽ trái phải. Tuy nhiên những năm sau đó, xe điều khiển từ xa tốc độ cao được phát triển công nghệ không dây sử dụng sóng FM 27 Mhz, 81 Mhz,.. và được gọi là xe điều khiển từ xa tốc độ cao . Và trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi công nghệ sóng 2.4Ghz cùng công nghệ pin sạc phát triển thì xe điều khiển từ xa tốc độ cao đã phát triển lên tầm cao mới, không chỉ còn là toys mà là xe điều khiển từ xa tốc độ cao RC hay xe điều khiển từ xa tốc độ cao chuyên nghiệp, thậm chí được người chơi đưa vào các giải đua xe điều khiển từ xa tốc độ cao lớn trên thế giới.

Có những loại xe điều khiển từ xa tốc độ cao nào?

Xe điều khiển từ xa tốc độ cao được phân ra chủ yếu là 2 loại : toysxe RC

Ô tô điều khiển từ xa là món đồ chơi phổ biển trong thời đại công nghệ. Ô tô điều khiển xa không chỉ là 1 món đồ chơi trẻ em đơn thuần mà là đồ chơi công nghệ cao dành cho người lớn với nhiều trang bị hiện đại.

Trải qua nhiều thập niên, ô tô đồ chơi đã có nhiều tiến triển vượt bậc về thiết kế, độ bền, công nghệ lắp ráp.

Cấu tạo của ô tô mô hình gồm khung gầm, bánh xe, động cơ chính, hệ thống truyền động : các đăng, bánh răng, trục láp và bộ tay điều khiển kèm mạch điều khiển từ xa.

Để mua một chiếc xe ô tô điều khiển từ xa chỉ cần từ 10-15 triệu đồng, nhưng cũng có những chiếc lên tới hàng trăm triệu VNĐ – không kém gì giá của một chiếc xe thật. Những người chơi dòng xe ô tô điều khiển từ xa này có lẽ đều đã sở hữu ôtô thật.

Thú chơi xe ô tô điều khiển từ xa loại 1:10 (1/14 RC scale truck) du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 2008-2009. Đến năm 2014, CLB RC scale 1:14 truck ra đời và có một cộng đồng đông đảo trên các mạng xã hội cũng như diễn đàn nhằm chia sẻ đam mê, kiến thức kỹ thuật về xe ô tô điều khiển từ xa. Những người chơi trao đổi cách nhập đồ, linh phụ kiện cho tới các kỹ thuật điều khiển xe ô tô điều khiển từ xa cũng như cách độ chế xe theo phong cách của riêng mình.

Thú chơi xe ô tô điều khiển từ xa rất kén người vì chi phí bỏ ra cho 1 chiếc là không hề nhỏ. Số tiền tối thiểu chỉ từ 8-15 triệu đồng cho sản phẩm từ hãng Tamiya, Nhật Bản. Nhưng những loại xe này không có nhiều tính năng. Loại cao cấp hơn từ 50 triệu đồng và thậm chí lên tới 300-400 triệu. Xe có thể được nhập từ Trung Quốc hoặc châu Âu.

Bạn mới bước chân vào bộ môn mô hình xe ô tô điều khiển từ xa và muốn mua 1 chiếc để làm quen nhưng không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu ? Bạn đang phân vân giữa hàng ngàn lựa chọn , mẫu mã , sản phẩm , giá thành , thông số hiệu năng ? Vậy thì bài viết này chính là nơi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức cơ bản nhất để bắt đầu !

Xe ô tô điều khiển từ xa được chia ra làm 2 dòng chính là chạy xăng và chạy điện . Đối với người mới chơi thì xe chạy xăng có thể nói là khá phức tạp , yêu cầu có kiến thức kỹ thuật còn xe chạy pin thì đơn giản hơn là chỉ việc bật lên và chạy , rất dễ dàng , chỉ kém ở chỗ là không có tiếng máy nổ nghe rất đanh tai , tạo sự phấn khích cho người chơi . Thế nhưng tất cả những điều này không quan trọng mà quan trọng là bạn THÍCH cái gì , mua đúng thứ mình THÍCH mới là điều tuyệt vời nhất , chính vì thế nên bộ môn này mới có tên là Hobby ( Sở thích ) ở nước ngoài .

Thông thường một chiếc xe đầu kéo cơ bản của hãng Tamiya, với giá từ 8-15 triệu sẽ không có nhiều chức năng, không di chuyển được ngoài bãi cũng như đi địa hình.

1. Xe RC 

Xe RC hay còn gọi là xe điều khiển từ xa tốc độ cao chuyên nghiệp, thường là những dòng xe điều khiển từ xa tốc độ cao cao cấp trang bị nhiều tính năng hiện đại: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,..

Xe điều khiển từ xa tốc độ cao RC không chỉ là đồ chơi trẻ em mà còn là món đồ chơi công nghệ dành cho người lớn, đặc biệt là những người đam mê xe. Các dòng xe điều khiển từ xa tốc độ cao này có cấu tạo giống hệt xe thật, thậm chí có cả bánh răng vi sai, trục các đăng, bộ điều tốc (ESC) và bộ mạch thu tín hiệu rời. Điểm nhận dạng đầu tiên của xe điều khiển từ xa tốc độ cao chuyên nghiệp là bộ tay điều khiển dạng súng hiện đại sử dụng sóng tần số cao 2.4Ghz có tầm phát sóng xa và không bị trùng sóng giữa nhiều người chơi. Xe điều khiển từ xa tốc độ cao loại này cũng được những hãng lớn chuyên sản xuất xe điều khiển từ xa tốc độ cao nên có hỗ trợ phụ tùng thay thế, sửa chữa như xe thật, nhờ đó nếu mua xe điều khiển từ xa tốc độ cao các bạn có thể yên tâm chơi lâu dài, tuy nhiên nên chọn nơi bán xe điều khiển từ xa tốc độ cao tuy tín

Phân loại xe điều khiển từ xa tốc độ cao RC: Tạm thời chúng ta chia làm 2 loại xe RC như sau:

2. TRAXXAS UDR 

Đây là hãng xe điều khiển từ xa tốc độ cao khá nổi tiếng, chuyên nhái theo thiết kế của các thương hiệu lớn.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Có nhiều mẫu xe độc đáo và giống như mẫu thật như TRAXXAS UDR , Traxxas TRX-6 nên thích hợp cho các fan của các hãng này.
 • Tập trung vào dòng xe điều khiển từ xa tốc độ cao với tốc độ cao nên độ bền của nó khá cao.
 • Dòng xe này phù hợp cho những ai yêu thích xe điều khiển từ xa tốc độ cao
 • Rất phù hợp cho những ai yêu tốc độ.
 • Các hàng mẫu nhái theo các thương hiệu lớn nên chưa tạo được dấu ấn riêng của mình.

3. JLB 21101

Top 5 mẫu xe điều khiển từ xa tốc độ cao và tốt nhất hiện nay 2019

Đây là hãng khá phổ biến trên thị trường hiện tại và được nhiều người dùng đón nhận.

Ưu điểm Nhược điểm

 

 • Xe có phân khúc cao và thấp nên phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Có nhiều mẫu mã đa dạng để người dùng có thể lựa chọn.
 • Các linh kiện phụ tùng đều có sẵn và dễ tìm mua nên hạn chế chi phí sửa chữa.
 • Độ bền không bằng được như chất lượng của các hãng xe khác như TRAXXAS UDR 

4. WLToys

Top 5 mẫu xe điều khiển từ xa tốc độ cao và tốt nhất hiện nay 2019

Ưu điểm Nhược điểm
 • Đây là hãng xe điều khiển từ xa tốc độ cao với nhiều mẫu mã đa dạng, cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn.
 • Tốc độ vận hành của xe rất tốt, phù hợp cho những ai yêu thích tốc độ.
 • Chưa thực sự chú trọng tới chất lượng mà chỉ tập trung vào tốc độ vận hành,
 • Thường xuyên gặp các vấn đề về lỗi sản phẩm như động cơ, bánh răng, mạch điện, trục truyền động nên phải bảo dưỡng và sửa chữa liên tục.
 • Linh kiện phụ tùng của xe rất ít nên rất khó thay thế khi hỏng hóc.

5. Feiyue

Top 5 mẫu xe điều khiển từ xa tốc độ cao và tốt nhất hiện nay 2019

Ưu điểm Nhược điểm
 • Đây là hãng chuyên sản xuất xe điều khiển từ xa tốc độ cao nên sẽ phù hợp với những người ưa thích xe điều khiển từ xa tốc độ cao
 • Do sử dụng trục láp nhựa quá nhiều, mạch điều tốc và động cơ dễ gặp các vấn đề về cháy nổ.

6. HBX

Top 5 mẫu xe điều khiển từ xa tốc độ cao và tốt nhất hiện nay 2019

Khi nhắc đến những dòng xe điều khiển từ xa tốc độ cao bán chạy nhất hiện nay thì không thể không kể đến xe điều khiển từ xa tốc độ cao HBX.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Khác với những mẫu xe khác, xe HBX chỉ tập trung sản xuất một số mẫu điển hình như HBX Transit, Dune Thunder,…
 • Dòng xe này tập trung vào chất lượng nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của xe cũng như độ bền bỉ và công nghệ của xe.
 • Các linh kiện thay thế luôn sẵn sàng nên giảm tải chi phí sửa chữa khi hỏng hóc.
 • Chi phí bảo dưỡng thấp hơn những hãng khác.
 • Không có nhiều mẫu xe để lựa chọn
 • Giá thành khác cao so với các dòng xe khác

Những lưu ý khi sử dụng xe điều khiển từ xa tốc độ cao được bền đẹp hơn.

 • Cần tìm hiểu xe điều khiển từ xa tốc độ cao của mình là thuộc loại nào, sử dụng xăng hay là điện vì mỗi loại có những cách bảo dưỡng khác nhau. Đối với xe sử dụng xăng thì cần người dùng có hiểu biết về xe cộ và thường xuyên bảo dưỡng để duy trì độ bền đẹp cho xe.
 • Đối với xe sử dụng xăng thì yêu cầu chủ nhân phải có kiến thức về kỹ thuật cao, tỉ lệ lỗi nhiều hơn xe chạy pin nên cần được bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên.
 • Xe điều khiển từ xa tốc độ cao sử dụng pin không yêu cầu kiến thức quá phức tạp, chạy xe rất êm lại rất sạch sẽ sau khi sử dụng, thích hợp cho gia đình chơi cùng nhau.
 • Nên đọc hướng dẫn cũng như thường xuyên vệ sinh xe sau khi sử dụng ở các không gian không được sạch sẽ.

Các thuật ngữ cơ bản nhất định phải biết khi chơi xe điều khiển từ xa tốc độ cao  !

Khi mới tìm hiểu về các loại mô hình điều khiển từ xa thì chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều thuật ngữ viết tắt , bài viết này sẽ giải thích cho bạn về một số thuật ngữ của làng RC .

RC = Radio Control Models : Có nghĩa là các vật thể mà ở đây là mô hình ( Models ) , được điều khiển ( Control ) qua sóng điều khiển từ xa ( Radio ) . Những người chơi mô hình điều khiển khắp thế giới từ lâu đã gọi nhau là Tay chơi RC .

RC Hobby: Hobby có nghĩa là thú vui, niềm vui , sở thích . Các cửa hàng bán đồ điều khiển thường gọi là RC Hobby Shop nhưng do quá dài nên chỉ gọi tắt là RC shop ( cửa hàng bán đồ chơi điều khiển )

TX : Viết tắt của Transmitter , chính là bo mạch phát sóng điều khiển được tích hợp trong tay điều khiển . Thường sử dụng tần sóng phổ thông nhất là 2.4Ghz.

RX : Viết tắt của Receiver , bo mạch nhận sóng điều khiển từ TX , thường có dạng hộp , có dây ăng ten . Hiện tại đã có khá nhiều mẫu RX chống nước , đặc biệt là cho cano điều khiển từ xa , rất phổ biến .

SERVO : Là thiết bị điện tử dùng để thay đổi góc quay, nhận lệnh từ tay điều khiển (TX) thông qua bo mạch nhận sóng điều khiển (RX) và hoạt động theo ý muốn người chơi . Cấu tạo gồm có motor , bánh răng truyền động và mạch điện tử .

CH = Channel (Kênh) : Một bộ Radio cơ bản gồm 2 kênh , 1 kênh để lái ( Steering ) và 1 kênh để ga ( Throttle ) . Có một số loại nâng cao thì có thể lên đến 3 kênh hoặc 4 kênh nếu cần phát tín hiệu điều khiển cho bộ phận nào đó. Có thể bạn đã thấy những chiếc trực thăng điều khiển từ xa bay lượn cực kỳ ảo diệu đó là vì chúng có đến 6 kênh điều khiển , kỹ năng yêu cầu là cực kỳ cao .

4WD : Truyền động 4 bánh quay cùng 1 lúc , rất thích hợp để leo trèo địa hình , gia tốc nhanh chóng , khoảng 90% xe điều khiển từ xa hiện nay là 4WD

FWD : Truyền động cầu trước , chỉ có 2 bánh trước quay .

2WD / RWD : Truyền động cầu sau , chỉ có 2 bánh sau quay .

 

Top 5 mẫu xe điều khiển từ xa tốc độ cao và tốt nhất hiện nay 2019

 

Video clip Mở hộp xe Xinlehong Q901

 

Video clip chạy thử xe Xinlehong Q901

 Xe điều khiển từ xa tốc độ cao loại nào phù hợp?

Bài viết trên phân loại rõ những loại xe điều khiển từ xa tốc độ cao và giúp bạn đọc hình dung được ưu nhược điểm từng loại xe điều khiển từ xa tốc độ cao.

Nếu muốn mua xe điều khiển từ xa tốc độ cao giá rẻ Hà Nội thì bạn nên chọn mua dòng xe điều khiển từ xa tốc độ cao với mức giá dưới 500.000 đồng.

Nếu là 1 người đam mê xe và muốn mua xe điều khiển từ xa tốc độ cao chất lượng cao thì bạn nên bắt đầu bằng 1 chiếc xe điều khiển từ xa tốc độ cao tầm trung sử dụng sóng 2.4Ghzđiều tốc, servo lái. Qua đó bạn có thể tiếp cận với thú chơi xe điều khiển từ xa tốc độ cao nhanh nhất.

Còn nếu muốn mua xe điều khiển từ xa tốc độ cao cao cấp thì bạn có 2 lựa chọn xe điều khiển từ xa tốc độ cao chạy xăng xe điều khiển từ xa tốc độ cao dùng động cơ brushless. Xu hướng mua xe điều khiển từ xa tốc độ cao chạy pin ngày càng nở rộ vì độ bền của dòng xe điều khiển từ xa tốc độ cao chạy pin là không phải bàn cãi, ngoài ra việc nâng cấp, sửa chữa xe điều khiển từ xa tốc độ cao chạy pin cũng đơn giản hơn. Thời gian sử dụng của xe điều khiển từ xa tốc độ cao đã lên đến 30-120 phút mỗi lần sạc pin, ngoài ra pin xe điều khiển từ xa tốc độ cao có thể thay để chơi liên tục không dừng. Hệ thống loa giả lập tiếng nổ động cơ cũng khá rẻ và dễ dàng lắp ráp.

Đến đây hy vọng bạn sẽ chọn được loại xe điều khiển từ xa tốc độ cao thích hợp.

Mua xe địa hình điều khiển ở đâu ? Nơi bán xe địa hình điều khiển từ xa uy tín ?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người : Mua xe địa hình điều khiển từ xa ở đâu

Để biết nơi bán xe địa hình điều khiển hay bán xe địa hình điều khiển uy tín các bạn nên chọn đơn vị bán xe địa hình khiển từ xa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhân viên kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tránh đặt mua xe điều khiển tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, shopee, sendo,tiki,.. bởi các trang web này chỉ bán chứ không bảo hành. Thêm nữa nếu mua online nên chọn shop có địa chỉ rõ ràng, được người chơi đánh giá cao. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP HCM thì có thể đến cửa hàng Vua Mô Hình, là 1 trong những nơi uy tín bậc nhất chuyên cung cấp xe địa hình điều khiển chính hãng và đồ chơi mô hình nói chung. 

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

website : VuaMoHinh.com

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292