Xe địa hình điều khiển từ xa- Thú vui độc đáo chơi xe địa hình RC

Bạn yêu thích Xe địa hình điều khiển từ xa và đã bắt đầu thú vui chơi xe? Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ về Xe địa hình Rc hay không? Điểm khác nhau giữa Xe địa hình điều khiển từ xa và Xe địa hình mô hình tĩnh chỉ cho những người sưu tầm xe cho những chiếc xe địa hình ko thể di chuyển và kích thước nhỏ hơn cái xe Xe địa hình điều khiển từ xa.Dòng Xe địa hình rc rất phổ biến ở các nước và mới được du nhập về Việt Nam những năm gần đây. Với kích thước 1/10 so với xe thật, mẫu xe này sẽ mang đến cho người chơi kiểm soát toàn xe từ chuyển động cho đến cơ cấu hoạt động của nó giống hệt như xe tỷ lệ 1:1 chỉ có điều khác là chạy bằng điện. Thú chơi xe ô tô mô hình này nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng cũng lắm công phu và tốn nhiều thời gian. "Nếu Xe địa hình điều khiển từ xa vượt qua những địa hình lầy lội, có nước, cát vào bẩn các chi tiết như vòng bi, bánh răng trong cơ cấu thì chúng ta phải tháo ra, bảo dưỡng, tra dầu, bôi mỡ như một chiếc Xe địa hình điều khiển từ xa  thông thường. Phải căn chỉnh lại thì chiếc xe mới đáp ứng cho những lần chơi sau".

Xe địa hình điều khiển từ xa hot nhất 2019

1. Kit

Hay còn được gọi là khung xe, là phần cơ bản nhất định hình nên một chiếc Xe địa hình điều khiển từ xa , từ chúng ta có thể tiến hành lắp ghép các bộ phận khác để tạo nên một chiếc xe hoàn chình. Tùy theo giá thành mà kit xe có chất liệu sản xuât khác nhau, như: nhựa, nhôm cnc hay Carbon Graphite.

Xe địa hình điều khiển từ xa- Thú vui độc đáo chơi xe địa hình RC

Khung xe là phần cơ bản nhất định hình nên một chiếc Xe địa hình điều khiển từ xa

2. Motor

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc Xe địa hình điều khiển từ xa . Chúng chính là linh hồn của xe bởi thiếu chúng, xe không thể vận hành và di chuyển được. Động cơ gồm có 2 loại: một là động cơ chổi than, đây là loại có giá thành thấp, dễ hư hỏng, phải thay thế thường xuyên và khi hoạt động tiêu hao rất nhiều pin; hai là động cơ không chổi than, giá thành trong tầm giá người chơi và tuổi thọ cao hơn rất nhiều lại không tốn năng lượng để vận hành.

Xe địa hình điều khiển từ xa- Thú vui độc đáo chơi xe địa hình RC

3. ESC

Bộ điều tốc có vai trò cung cấp năng lượng cho động cơ vận hành/ Chúng được chia ra thành 2 loại là loại sử dụng cho động cơ chổi than và loại sử dụng cho động cơ không chổi than.

4. Servo

Servo là thiết bị có nhiệm vụ nhận lấy tín hiệu từ receive sau đó biến đổi thành chuyển động để điều khiển hệ thống bánh lại, giúp xe chuyển động

Xe địa hình điều khiển từ xa- Thú vui độc đáo chơi xe địa hình RC

Servo là thiết bị có nhiệm vụ nhận lấy tín hiệu từ receive

5. Battery

Hay còn được gọi là pin. Chúng là bộ phận dự trữ và cung cấp toàn bộ năng lượng cho Xe địa hình điều khiển từ xa hoạt động. Hiện nay, pin của Xe địa hình điều khiển từ xa  có 2 loại phổ biến là Nimh và Lipo.

Ưu điểm của pin Lipo là chúng rất nhẹ mà dung lượng lại lớn, bên cạnh đó dòng xả rất cao nên thường được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm, ấy là rất dễ cháy nổ nên khi dùng phải tuyệt đối cẩn thận. Cả hệ thống pin Lipo bao gồm các cell pin được ghép nối với nhau có hiệu điện thế 3V7, khi sạc đầy sẽ là 8V2. Pin sẽ hỏng nếu hiệu điện thế xuống đến mức 3V2. Pin Nimh gồm nhiều cell pin 1,2V, thông thường ta sẽ ghép 6 cell là đủ dùng.

6. Remote control

Đây là cầu nối giữa người điều khiển và xe địa hình. Thông thường, một bộ điều khiển có từ 2 đến 3 kênh, trong đó 1 kênh để lái, 1 kênh để ga. Hiện nay, các loại sóng điều khiển thường được sử dụng cho Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội là: sóng AM 27 Mhz, sống FM 35 hoặc 75 Mhz, sóng 2.4Ghz. Nổi bật nhất là sóng 2.4Ghz vì chúng không bị trùng hay nhiễu mà lại cho tầm điều khiển lại rất xa.

Với một số thông tin cơ bản về cấu tạo tiêu chuẩn của một chiếc xe địa hình điều khiển như trên, hy vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về chúng. Để nhận tư vấn và đặt hàng, liên hệ ngay:

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292