Xe điều khiển từ xa cao cấp đáng xem nhất 2020

Xe điều khiển từ xa cao cấp và những điểm khác nhau ? 

Xe điều khiển từ xa cao cấp phân có đến hai tầng lớp lận, một loại thường còn một loại cao cấp giá thành không hề dễ chịu chút nào.Những điểm cơ bản về xe loại cao cấp chắc người chơi ai cũng biết cả, trong đó 2 điểm nổi trội là giá thành cao, độ bền và toàn tốt. Nhưng nó cũng có một số điểm khác biệt nữa đấy. Các bạn thử đọc biết đâu một ngày muốn kiếm được một bộ xe điều khiển từ xa cao cấp lại có được ngay ý kiến để chọn lựa được cho mình một chiếc xe điều khiển từ xa cao cấp xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Với những người chuyên nhìn xe điều khiển từ xa cao cấp, ngoài nhìn thương hiệu, kiểu dáng, họ còn niền rất nhiều các thông số khác như công suất, tốc độ, Thời gian sạc, thời gian chơi, khoảng cách xa nhất mà remote có thể điều khiển được xe.  nếu đã là loại đồ chơi xe điều khiển từ xa cao cấp thì chắc chắn sẽ có thêm những thông số này nhé. Vì họ đã test rất nhiều, kiểm tra hết họ mới cài đặt được những thông số này để thông báo với người mua. Với những loại xe không được chuẩn cho lắm thì họ thường chỉ thương hiệu chứ ít khi ghi được thêm các thông số bên ngoài nữa.

Với những xe dưới 300k thì bạn 100% bạn sẽ không thấy được những thông số này đâu. Đây là điểm khác biệt mà người chuyên chơi xe sẽ nhận thấy ngay được đấy.  

 1: Xuất xứ

Thường các loại xe cao cấp nhập ở nước ngoài chứ trong nước ta, các loại xe điều khiển chất lượng vẫn còn ở mức thấp, tỉ lệ hỏng cao, chưa được chắc chắn nên vẫn chưa thể xếp vào hàng cao cấp được.

Biết là xe nước ngoài thì tốt hơn vậy hãng nào tốt hơn và của nước nào tốt hơn ?

Hãng xe điều khiển từ xa cao cấp loại tốt thì bạn có thể xem các hãng xe của Nhật, hàn nổi tiếng, nổi tiếng bền và chạy cực khỏe rồi. Xe của Hàn dùng rất ổn và hợp tác rất nhiều với Việt Nam cũng có các loại xe thương hiệu Licsence của Hàn Quốc rất nổi tiếng.

 2: Giá thành

Giá thành của những loại này thường phải trên 890k nhé. Nếu ai giới thiệu xe điều khiển từ xa cao cấp, xe loại cao cấp mà giá dưới 890k thì thôi, Dừng luôn bạn ạ. Vì chẳng có loại nào xịn mà giá thành rẻ được đến như vậy đâu. Giá của nó khá chát, trung bình cũng phải 4 triệu  – 20 triệu , loại một 1 triệu là phổ biến. Có thể nói nó bền đến mức rơi không dập, đập không vỡ và quan trọng bộ vi xử lý cực tốt nên xe gần như không bao giờ có lỗi gì, xe điều khiển chạy rất nhạy.

Xe điều khiển từ xa cao cấp hãy tham khảo nhỡ đâu bạn tìm bài viết này

 

Để một chiếc xe xứng đáng cao cấp thì giá cứ xấp xỉ 5 triệu nha, lúc đó bạn sẽ thấy sự khác biệt hẳn với những dòng xe điều khiển từ xa cao cấp khác còn nếu 1 triệu – 2 triệu nó chỉ là phân khúc trên và nhỉnh hơn so với dòng xe. 
=> Xem thêm: https://vuamohinh.com/traxxas-udr-xe-dieu-khien-tu-xa 

 3: kiểu dáng

Kiểu dáng đẹp, oai hùng và sang trọng, đó là những gì mà mình thấy và mình cảm nhận được ở dòng xe điều khiển từ xa cao cấp này. Xe mở cửa sau, rồi kiểu dáng đẹp bắt mắt , màu sắc sơn cũng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn sẽ có những cảm nhận khác biệt hơn hẳn khi trực tiếp nhìn và sờ hai dòng xe ở hai phân khúc khác nhau. Mình tin bạn sẽ phán ngay câu: Ồ tiền nào của ý thôi.

Kiểu dáng xe điều khiển từ xa cao cấp thường dòng xe 2 chỗ hoặc 4 chỗ loại lớn, màu sắc và hợp kim chắc chắn .

Mỗi xe lại có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, mỗi xe cũng đem lại được những điều mới lạ. Còn một dòng xe cao cấp đặc biệt nữa là xe điều khiển từ xa chạy bằng xăng. giá cực chuẩn. xe chạy nhanh đét luôn. Nhưng giá vài chục triệu vì động cơ các thứ cũng phải thiết kế như xe thường. hay những xe điều khiển địa hinh được điều khiển từ xa, từng bánh xe, từng bộ phận công tơ chắc khỏe được thể hiện ngay rồi. Đó là những dòng xe điều khiển từ xa cao cấp đặc biệt khiến dân tình những người trong hội chơi xe phải náo loạn vì nó.

 

Xe điều khiển từ xa cao cấp hãy tham khảo nhỡ đâu bạn tìm bài viết nàyXe điều khiển từ xa cao cấp hãy tham khảo nhỡ đâu bạn tìm bài viết này

         

Xe điều khiển từ xa cao cấp  là gì? 

  Xe điều khiển từ xa cao cấp hay còn gọi là điều khiển từ xa cao cấp là 1 trong những món đồ chơi thông minh phổ biến trong những thập niên gần đây. Xe điều khiển từ xa tốc  ban đầu chỉ là xe địa hình được sản xuất bởi công nghệ thô sơ, đáp ứng chức năng cơ bản : tiến, lùi, rẽ trái phải. Tuy nhiên những năm sau đó, xe điều khiển từ xa cao cấp được phát triển công nghệ không dây sử dụng sóng FM 27 Mhz, 81 Mhz,.. và được gọi là xe điều khiển từ xa cao cấp . Và trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi công nghệ sóng 2.4Ghz cùng công nghệ pin sạc phát triển thì xe điều khiển từ xa cao cấp đã phát triển lên tầm cao mới, không chỉ còn là toys mà là xe điều khiển từ xa cao cấp RC hay xe điều khiển từ xa cao cấp chuyên nghiệp, thậm chí được người chơi đưa vào các giải đua xe điều khiển từ xa cao cấp lớn trên thế giới.

  Có những loại xe điều khiển từ xa cao cấp nào?

  Xe điều khiển từ xa cao cấp được phân ra chủ yếu là 2 loại : toysxe RC

  Ô tô điều khiển từ xa là món đồ chơi phổ biển trong thời đại công nghệ. Ô tô điều khiển xa không chỉ là 1 món đồ chơi trẻ em đơn thuần mà là đồ chơi công nghệ cao dành cho người lớn với nhiều trang bị hiện đại.

  Trải qua nhiều thập niên, ô tô đồ chơi đã có nhiều tiến triển vượt bậc về thiết kế, độ bền, công nghệ lắp ráp.

  Cấu tạo của ô tô mô hình gồm khung gầm, bánh xe, động cơ chính, hệ thống truyền động : các đăng, bánh răng, trục láp và bộ tay điều khiển kèm mạch điều khiển từ xa.

  Để mua một chiếc xe ô tô điều khiển từ xa cao cấp chỉ cần từ 10-15 triệu đồng, nhưng cũng có những chiếc lên tới hàng trăm triệu VNĐ – không kém gì giá của một chiếc xe thật. Những người chơi dòng xe ô tô điều khiển từ xa này có lẽ đều đã sở hữu ôtô thật.

  Thú chơi xe ô tô điều khiển từ xa cao cấp loại 1:10 (1/14 RC scale truck) du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 2008-2009. Đến năm 2014, CLB RC scale 1:14 truck ra đời và có một cộng đồng đông đảo trên các mạng xã hội cũng như diễn đàn nhằm chia sẻ đam mê, kiến thức kỹ thuật về xe ô tô điều khiển từ xa cao cấp. Những người chơi trao đổi cách nhập đồ, linh phụ kiện cho tới các kỹ thuật điều khiển xe ô tô điều khiển từ xa cũng như cách độ chế xe theo phong cách của riêng mình.

  Thú chơi xe ô tô điều khiển từ xa cao cấp rất kén người vì chi phí bỏ ra cho 1 chiếc là không hề nhỏ. Số tiền tối thiểu chỉ từ 8-15 triệu đồng cho sản phẩm từ hãng Tamiya, Nhật Bản. Nhưng những loại xe này không có nhiều tính năng. Loại cao cấp hơn từ 50 triệu đồng và thậm chí lên tới 300-400 triệu. Xe có thể được nhập từ Trung Quốc hoặc châu Âu.

  Bạn mới bước chân vào bộ môn mô hình xe ô tô điều khiển từ xa cao cấp và muốn mua 1 chiếc để làm quen nhưng không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu ? Bạn đang phân vân giữa hàng ngàn lựa chọn , mẫu mã , sản phẩm , giá thành , thông số hiệu năng ? Vậy thì bài viết này chính là nơi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức cơ bản nhất để bắt đầu !

  Xe ô tô điều khiển từ xa cao cấp được chia ra làm 2 dòng chính là chạy xăng và chạy điện . Đối với người mới chơi thì xe chạy xăng có thể nói là khá phức tạp , yêu cầu có kiến thức kỹ thuật còn xe chạy pin thì đơn giản hơn là chỉ việc bật lên và chạy , rất dễ dàng , chỉ kém ở chỗ là không có tiếng máy nổ nghe rất đanh tai , tạo sự phấn khích cho người chơi . Thế nhưng tất cả những điều này không quan trọng mà quan trọng là bạn THÍCH cái gì , mua đúng thứ mình THÍCH mới là điều tuyệt vời nhất , chính vì thế nên bộ môn này mới có tên là Hobby ( Sở thích ) ở nước ngoài .

  Thông thường một chiếc xe đầu kéo cơ bản của hãng Tamiya, với giá từ 8-15 triệu sẽ không có nhiều chức năng, không di chuyển được ngoài bãi cũng như đi địa hình.

  Xe RC:

  Xe RC hay còn gọi là xe điều khiển từ xa cao cấp  chuyên nghiệp, thường là những dòng xe điều khiển từ xa cao cấp trang bị nhiều tính năng hiện đại: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,..

  Xe điều khiển từ xa cao cấp  RC không chỉ là đồ chơi trẻ em mà còn là món đồ chơi công nghệ dành cho người lớn, đặc biệt là những người đam mê xe. Các dòng xe điều khiển từ xa cao cấp  này có cấu tạo giống hệt xe thật, thậm chí có cả bánh răng vi sai, trục các đăng, bộ điều tốc (ESC) và bộ mạch thu tín hiệu rời. Điểm nhận dạng đầu tiên của xe điều khiển từ xa cao cấp  chuyên nghiệp là bộ tay điều khiển dạng súng hiện đại sử dụng sóng tần số cao 2.4Ghz có tầm phát sóng xa và không bị trùng sóng giữa nhiều người chơi. Xe điều khiển từ xa cao cấp  loại này cũng được những hãng lớn chuyên sản xuất xe điều khiển từ xa cao cấp  nên có hỗ trợ phụ tùng thay thế, sửa chữa như xe thật, nhờ đó nếu mua xe điều khiển từ xa cao cấp các bạn có thể yên tâm chơi lâu dài, tuy nhiên nên chọn nơi bán xe điều khiển từ xa cao cấp tuy tín. 

   

  TRAXXAS UDR 

  Đây là hãng xe điều khiển từ xa cao cấp khá nổi tiếng, chuyên nhái theo thiết kế của các thương hiệu lớn.

  Ưu điểm

  Nhược điểm
  • Có nhiều mẫu xe độc đáo và giống như mẫu thật như TRAXXAS UDR , Traxxas TRX-6 nên thích hợp cho các fan của các hãng này.
  • Tập trung vào dòng xe điều khiển từ xa  với tốc độ cao nên độ bền của nó khá cao.
  • Dòng xe này phù hợp cho những ai yêu thích xe điều khiển từ xa 
  • Rất phù hợp cho những ai yêu tốc độ.
  • Các hàng mẫu nhái theo các thương hiệu lớn nên chưa tạo được dấu ấn riêng của mình.

  Các thuật ngữ cơ bản nhất định phải biết khi chơi xe điều khiển từ xa cao cấp  !

  Khi mới tìm hiểu về các loại mô hình điều khiển từ xa thì chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều thuật ngữ viết tắt , bài viết này sẽ giải thích cho bạn về một số thuật ngữ của làng RC .

  RC = Radio Control Models : Có nghĩa là các vật thể mà ở đây là mô hình ( Models ) , được điều khiển ( Control ) qua sóng điều khiển từ xa ( Radio ) . Những người chơi mô hình điều khiển khắp thế giới từ lâu đã gọi nhau là Tay chơi RC .

  RC Hobby: Hobby có nghĩa là thú vui, niềm vui , sở thích . Các cửa hàng bán đồ điều khiển thường gọi là RC Hobby Shop nhưng do quá dài nên chỉ gọi tắt là RC shop ( cửa hàng bán đồ chơi điều khiển )

  TX : Viết tắt của Transmitter , chính là bo mạch phát sóng điều khiển được tích hợp trong tay điều khiển . Thường sử dụng tần sóng phổ thông nhất là 2.4Ghz.

  RX : Viết tắt của Receiver , bo mạch nhận sóng điều khiển từ TX , thường có dạng hộp , có dây ăng ten . Hiện tại đã có khá nhiều mẫu RX chống nước , đặc biệt là cho cano điều khiển từ xa , rất phổ biến .

  SERVO : Là thiết bị điện tử dùng để thay đổi góc quay, nhận lệnh từ tay điều khiển (TX) thông qua bo mạch nhận sóng điều khiển (RX) và hoạt động theo ý muốn người chơi . Cấu tạo gồm có motor , bánh răng truyền động và mạch điện tử .

  CH = Channel (Kênh) : Một bộ Radio cơ bản gồm 2 kênh , 1 kênh để lái ( Steering ) và 1 kênh để ga ( Throttle ) . Có một số loại nâng cao thì có thể lên đến 3 kênh hoặc 4 kênh nếu cần phát tín hiệu điều khiển cho bộ phận nào đó. Có thể bạn đã thấy những chiếc trực thăng điều khiển từ xa bay lượn cực kỳ ảo diệu đó là vì chúng có đến 6 kênh điều khiển , kỹ năng yêu cầu là cực kỳ cao .

  4WD : Truyền động 4 bánh quay cùng 1 lúc , rất thích hợp để leo trèo địa hình , gia tốc nhanh chóng , khoảng 90% xe điều khiển từ xa hiện nay là 4WD

  FWD : Truyền động cầu trước , chỉ có 2 bánh trước quay .

  2WD / RWD : Truyền động cầu sau , chỉ có 2 bánh sau quay .

   xe điều khiển từ xa cao cấp  loại nào phù hợp?

  Bài viết trên phân loại rõ những loại xe điều khiển từ xa cao cấp và giúp bạn đọc hình dung được ưu nhược điểm từng loại xe điều khiển từ xa cao cấp t

  Nếu muốn mua xe điều khiển từ xa cao cấp  giá rẻ Hà Nội thì bạn nên chọn mua dòng xe điều khiển từ xa cao cấp  với mức giá dưới 500.000 đồng.

  Nếu là 1 người đam mê xe và muốn mua xe điều khiển từ xa cao cấp  chất lượng cao thì bạn nên bắt đầu bằng 1 chiếc xe điều khiển từ xa cao cấp  tầm trung sử dụng sóng 2.4Ghzđiều tốc, servo lái. Qua đó bạn có thể tiếp cận với thú chơi xe điều khiển từ xa tcao cấp  nhanh nhất.

  Còn nếu muốn mua xe điều khiển từ xa cao cấp thì bạn có 2 lựa chọn xe điều khiển từ xa chạy xăng xe điều khiển từ xa cao cấp  tốc độ cao dùng động cơ brushless. Xu hướng mua xe điều khiển từ xa cao cấp  chạy pin ngày càng nở rộ vì độ bền của dòng xe điều khiển từ xa cao cấp chạy pin là không phải bàn cãi, ngoài ra việc nâng cấp, sửa chữa xe điều khiển từ xa cao cấp chạy pin cũng đơn giản hơn. Thời gian sử dụng của xe điều khiển từ xa cao cấp đã lên đến 30-120 phút mỗi lần sạc pin, ngoài ra pin xe điều khiển từ xa cao cấp có thể thay để chơi liên tục không dừng. Hệ thống loa giả lập tiếng nổ động cơ cũng khá rẻ và dễ dàng lắp ráp.

  Đến đây hy vọng bạn sẽ chọn được loại xe điều khiển từ xa cao cấp thích hợp.

  Xe điều khiển từ xa cao cấp hãy tham khảo nhỡ đâu bạn tìm bài viết nàyXe điều khiển từ xa cao cấp hãy tham khảo nhỡ đâu bạn tìm bài viết này

  Video clip review xe địa hình Traxxas UD

   

  Những lưu ý khi sử dụng xe điều khiển từ xa cao cấp được bền đẹp hơn.

  • Cần tìm hiểu xe điều khiển từ xa cao  cao của mình là thuộc loại nào, sử dụng xăng hay là điện vì mỗi loại có những cách bảo dưỡng khác nhau. Đối với xe sử dụng xăng thì cần người dùng có hiểu biết về xe cộ và thường xuyên bảo dưỡng để duy trì độ bền đẹp cho xe.
  • Đối với xe sử dụng xăng thì yêu cầu chủ nhân phải có kiến thức về kỹ thuật cao, tỉ lệ lỗi nhiều hơn xe chạy pin nên cần được bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên.
  • Xe điều khiển từ xa cao cấp  sử dụng pin không yêu cầu kiến thức quá phức tạp, chạy xe rất êm lại rất sạch sẽ sau khi sử dụng, thích hợp cho gia đình chơi cùng nhau.
  • Nên đọc hướng dẫn cũng như thường xuyên vệ sinh xe sau khi sử dụng ở các không gian không được sạch sẽ

  Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

  Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
  HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

  SĐT : 0912707292