Xe điều khiển địa từ xa - phân biệt giữa xe địa hình tầm chung và chuyên nghiệp

Xe địa hình điều khiển là gì?

Xe địa hình điều khiển hay còn gọi là địa hình điều khiển từ xa là 1 trong những món đồ chơi thông minh phổ biến trong những thập niên gần đây. Xe địa hình điều khiển ban đầu chỉ là xe địa hình được sản xuất bởi công nghệ thô sơ, đáp ứng chức năng cơ bản : tiến, lùi, rẽ trái phải. Tuy nhiên những năm sau đó, xe địa hình điều khiển được phát triển công nghệ không dây sử dụng sóng FM 27 Mhz, 81 Mhz,.. và được gọi là xe địa hình điều khiển từ xa. Và trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi công nghệ sóng 2.4Ghz cùng công nghệ pin sạc phát triển thì xe địa hình điều khiển từ xa đã phát triển lên tầm cao mới, không chỉ còn là toys mà là xe địa hình điều khiển RC hay xe địa hình điều khiển chuyên nghiệp, thậm chí được người chơi đưa vào các giải đua xe địa hình điều khiển lớn trên thế giới.

Có những loại xe địa hình điều khiển từ xa nào?

Xe địa hình điều khiển được phân ra chủ yếu là 2 loại : toysxe RC

1. Xe toys:

Trong đó toys ám chỉ những xe địa hình điều khiển giá rẻ hay còn gọi là xe đồ chơi trẻ em chỉ có những tính năng cơ bản: tiến, lùi, rẽ trái phải mà không có tính năng cao cấp hơn. Ví dụ: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,...

phân biệt giữa xe điều khiển từ xa địa hình tầm chung và chuyên nghiệp

2. Xe RC:

Xe RC hay còn gọi là xe địa hình điều khiển chuyên nghiệp, thường là những dòng xe địa hình điều khiển cao cấp trang bị nhiều tính năng hiện đại: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,..

Xe địa hình điều khiển RC không chỉ là đồ chơi trẻ em mà còn là món đồ chơi công nghệ dành cho người lớn, đặc biệt là những người đam mê xe. Các dòng xe địa hình điều khiển này có cấu tạo giống hệt xe thật, thậm chí có cả bánh răng vi sai, trục các đăng, bộ điều tốc (ESC) và bộ mạch thu tín hiệu rời. Điểm nhận dạng đầu tiên của xe địa hình điều khiển từ xa chuyên nghiệp là bộ tay điều khiển dạng súng hiện đại sử dụng sóng tần số cao 2.4Ghz có tầm phát sóng xa và không bị trùng sóng giữa nhiều người chơi. Xe địa hình điều khiển loại này cũng được những hãng lớn chuyên sản xuất xe địa hình điều khiển nên có hỗ trợ phụ tùng thay thế, sửa chữa như xe thật, nhờ đó nếu mua xe địa hình điều khiển từ xa các bạn có thể yên tâm chơi lâu dài, tuy nhiên nên chọn nơi bán xe địa hình điều khiển từ xa tuy tín

Phân loại xe địa hình điều khiển RC: Tạm thời chúng ta chia làm 2 loại xe RC như sau:

phân biệt giữa xe điều khiển từ xa địa hình tầm chung và chuyên nghiệp

Nên mua xe địa hình điều khiển loại nào phù hợp?

Bài viết trên phân loại rõ những loại xe điều khiển từ xa và giúp bạn đọc hình dung được ưu nhược điểm từng loại xe địa hình điều khiển.

Nếu muốn mua xe địa hình điều khiển giá rẻ Hà Nội thì bạn nên chọn mua dòng xe mô hình toys đồ chơi trẻ em với mức giá dưới 500.000 đồng.

Nếu là 1 người đam mê xe và muốn mua xe địa hình điều khiển chất lượng cao thì bạn nên bắt đầu bằng 1 chiếc xe địa hình điều khiển tầm trung sử dụng sóng 2.4Ghzđiều tốc, servo lái. Qua đó bạn có thể tiếp cận với thú chơi xe địa hình điều khiển từ xa nhanh nhất.

Đến đây hy vọng bạn sẽ chọn được loại xe địa hình điều khiển thích hợp.

Mua xe địa hình điều khiển ở đâu ? Nơi bán xe địa hình điều khiển từ xa uy tín ?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người : Mua địa hình điều khiển từ xa ở đâu

Để biết nơi bán địa hình điều khiển hay bán xe địa hình điều khiển uy tín các bạn nên chọn đơn vị bán xe địa hình điều khiển từ xa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhân viên kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tránh đặt mua xe điều khiển tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, shopee, sendo,tiki,.. bởi các trang web này chỉ bán chứ không bảo hành. Thêm nữa nếu mua online nên chọn shop có địa chỉ rõ ràng, được người chơi đánh giá cao. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP HCM thì có thể đến cửa hàng Vua Mô Hình, là 1 trong những nơi uy tín bậc nhất chuyên cung cấp xe địa hình điều khiển chính hãng và đồ chơi mô hình nói chung. 

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292