Xe điều khiển từ xa gắn camera có khác gì xe thường

 Xe điều khiển từ xa gắn camera đang làm mưa làm gió trên thị trường chúng ta hãy tìm hiểu nào ! 

Đây là một chiếc xe có một thiết kế đặc biệt khác hẵn với những chiếc xe điều khiển gắn camera khác trong thị trường. Với mức giá siêu rẻ và còn được những tính năng đặc biệt khác thì đây chính là sản phẩm mà bạn cần cân nhắc nếu bạn là người mới chơi bộ môn xe điều khiển từ xa gắn camera vượt địa hình điều khiển từ xa. Điều đặc biệt nhất chính là xe còn được trang bị thêm hệ thống camera cho phép người dùng xem được video được truyền tải trực tiếp về thông qua chiếc điện thoại thông minh.

xe điều khiển từ xa gắn camera có khác gì xe thường

Xe điều khiển địa hình được trang bị camera

Xe điều khiển từ xa và Xe điều khiển từ xa gắn camera khác nhau ở chỗ nào

chia sẻ với các bạn về thế nào sự khác nhau giữa Xe điều khiển từ xa và Xe điều khiển từ xa gắn camera ? Thưa các bạn cái hai đó ko khác gì mấy họ chỉ thêm camera để vừa đi vừa nhìn chuyển động của xe dễ dàng hỏn thôi Xe điều khiển từ xa gắn camera đó có thể chụp ảnh ghi lại video đc

xe điều khiển từ xa gắn camera có khác gì xe thường

Video clip Mở hộp xe 

*xe điều khiển từ xa là gì?

Xe điều khiển hay còn gọi là ô tô điều khiển từ xa là 1 trong những món đồ chơi thông minh phổ biến trong những thập niên gần đây. Xe điều khiển ban đầu chỉ là xe mô hình được sản xuất bởi công nghệ thô sơ, đáp ứng chức năng cơ bản : tiến, lùi, rẽ trái phải. Tuy nhiên những năm sau đó, xe điều khiển được phát triển công nghệ không dây sử dụng sóng FM 27 Mhz, 81 Mhz,.. và được gọi là xe điều khiển từ xa. Và trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi công nghệ sóng 2.4Ghz cùng công nghệ pin sạc phát triển thì xe điều khiển từ xa đã phát triển lên tầm cao mới, không chỉ còn là toys mà là xe điều khiển RC hay xe điều khiển chuyên nghiệp, thậm chí được người chơi đưa vào các giải đua xe điều khiển lớn trên thế giới.

Có những loại xe điều khiển từ xa nào?

Xe điều khiển được phân ra chủ yếu là 2 loại : toysxe RC

1. Xe toys:

Trong đó toys ám chỉ những xe điều khiển giá rẻ hay còn gọi là xe đồ chơi trẻ em chỉ có những tính năng cơ bản: tiến, lùi, rẽ trái phải mà không có tính năng cao cấp hơn. Ví dụ: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,...

xe điều khiển từ xa gắn camera có khác gì xe thường

 

 

2. Xe RC:

Xe RC hay còn gọi là xe điều khiển chuyên nghiệp, thường là những dòng xe điều khiển cao cấp trang bị nhiều tính năng hiện đại: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,..

Xe điều khiển RC không chỉ là đồ chơi trẻ em mà còn là món đồ chơi công nghệ dành cho người lớn, đặc biệt là những người đam mê xe. Các dòng xe điều khiển này có cấu tạo giống hệt xe thật, thậm chí có cả bánh răng vi sai, trục các đăng, bộ điều tốc (ESC) và bộ mạch thu tín hiệu rời. Điểm nhận dạng đầu tiên của xe điều khiển từ xa chuyên nghiệp là bộ tay điều khiển dạng súng hiện đại sử dụng sóng tần số cao 2.4Ghz có tầm phát sóng xa và không bị trùng sóng giữa nhiều người chơi. Xe điều khiển loại này cũng được những hãng lớn chuyên sản xuất xe điều khiển nên có hỗ trợ phụ tùng thay thế, sửa chữa như xe thật, nhờ đó nếu mua xe điều khiển từ xa các bạn có thể yên tâm chơi lâu dài, tuy nhiên nên chọn nơi bán xe điều khiển từ xa tuy tín

Phân loại xe điều khiển RC: Tạm thời chúng ta chia làm 2 loại xe RC như sau:

 2.1 Xe điều khiển chạy xăng:

 Ô tô điều khiển từ xa chạy xăng đã xuất hiện từ cách đây khá lâu. Chắc hẳn chúng ta đã từng bắt gặp cảnh tượng 1 anh hàng xóm với chiếc xe điều khiển chạy xăng Nitro lượn vè vè trước sân hay 1 hội chơi xe điều khiển chuyên nghiệp biểu diễn trong giải đua xe mô hình. 

 

xe điều khiển từ xa gắn camera có khác gì xe thường

 

Ưu điểm của xe mô hình chạy xăng là rất khỏe, xe điều khiển tốc độ cao, tiếng nổ giòn cực kì phấn khích.

Nhược điểm của loại xe điều khiển chạy xăng là không ổn định, dễ bị nhiễu sóng, hay hỏng vặt, thường xuyên phải bảo trì, sửa chữa. Việc sửa chữa xe điều khiển chạy xăng cũng cần có kinh nghiệm và rất tốn thời gian.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ pin lipo dòng xả cao cùng với động cơ brushless (động cơ không chổi than) thì xe điều khiển chạy pin đã dần chiếm ưu thế bởi sự đơn giản, hiệu năng và độ bền hơn hẳn ô tô điều khiển chạy xăng A92.

2.2 Xe điều khiển chạy pin :

Xe điều khiển chạy pin sạc hay còn gọi là xe điều khiển chạy điện có cấu tạo tương tự xe điều khiển chạy xăng nhưng trái tim là động cơ đã được thay bằng cụm mạch điều tốcmotor

Xe điều khiển từ xa loại này thường có giá rẻ hơn nên dễ tiếp cận người dùng, nhất là với xe điều khiển giá rẻ dùng động cơ brushed (động cơ có chổi than) và tất nhiên loại này tốc độ khá chậm và tuổi thọ không cao (6-12 tháng). 

 

xe điều khiển - ô tô điêu khiển từ xa chất lượng cao

Gần đây xuất hiện các phiên bản xe điều khiển sử dụng động cơ không chổi than (brushless) với tốc độ siêu nhanh (80-250km/h) và độ bền gần như vĩnh cửu. Tất nhiên giá cũng không hề rẻ ( từ 3 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng), thậm chí còn đắt hơn cả xe xăng. Không chỉ nhanh, khỏe và còn tiết kiệm nhiên liệu, chi phí hơn nhiều, ít phải sửa chữa như xe xăng. Thời gian chơi cũng được tăng đáng kể với pin sạc dung lượng cao. Nếu muốn có tiếng nổ người chơi có thể độ loa giả lập âm thanh cho xe điều khiển.

 

xe điều khiển chạy pin sử dụng đọng cơ 3 pha brushless

xe điều khiển chạy pin chính là xu thế hiện đại bởi tính đơn giản, độ bền, sửa chữa không phức tạp. Đây là loại xe điều khiển bán chạy nhất trong thời gian gần đây.

Xe điều khiển từ xa gắn camera

Xe điều khiển từ xa gắn camera hay còn gọi là ô tô điều khiển từ xa là 1 trong những món đồ chơi thông minh phổ biến trong những thập niên gần đây. X

iển t

ừ xa gắn camera ban đầu chỉ là xe mô hình được sản xuất bởi công nghệ thô sơ, đáp ứng chức năng cơ bản : tiến, lùi, rẽ trái phải. Tuy nhiên những năm s

e điều khau đó, xe điều khiển từ xa gắn camera được phát triển công nghệ không dây sử dụng sóng FM 27 Mhz, 81 Mhz,.. và được gọi là xe điều khiển từ xa gắn camera. Và trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi công nghệ sóng 2.4Ghz cùng công nghệ pin sạc phát triển thì xe điều khiển từ xa gắn camera đã phát triển lên tầm cao mới, không chỉ còn là toys mà là xe điều khiển RC hay xe điều khiển chuyên nghiệp, .

Có những loại xe điều khiển từ xa gắn camera nào?

Xe điều khiển từ xa gắn camera được phân ra chủ yếu là 2 loại : Fayee và Heliway

1. Xe Fayee

Tính năng nổi trội của chiếc xe bán tải điều khiển từ xa Fayee FY003A- Fayee FY003B  :

-  Fayee FY003A- Fayee FY003B có hệ thống giảm sóc 4 nhíp hoạt động độc lập, đi kèm với lốp cao su  giúp xe bán Tải điều khiển chinh phục mọi con đường.

- Dẫn động 2 cầu, 4WD với hệ thống các đăng, trục láp như xe thật

-Sóng điều khiển 2.4 Ghz: So với 1 số dòng xe cùng phân khúc sử dụng sóng điều khiển 27mHz với khoảng cách điều khiển ngắn chỉ được khoảng 30 mét và hay bị nhiễu sóng khi chơi cùng đồng đội. Nhưng với cải tiến mới sử dụng sóng 2.4Ghz đã khắc phục được tất cả những nhược điểm đó. Fayee FY003  sử dụng sóng 2.4Ghz có khoảng cách điều khiển gần 100 mét, ngoài ra còn chống trùng tần số với người cùng chơi. Bạn hoàn toàn không còn phải lo về vấn đề trùng sóng và khoảng cách điều khiển nữa.

-  Fayee FY003A- Fayee FY003B có gầm xe cao được thiết kế rất chắc chắn, bộ khung sườn chính được làm bằng thép siêu bền

-Độ sẵn đèn LED siêu sáng:  Fayee FY003A- Fayee FY003B đã được trang bị sẵn đèn LED siêu sáng dùng cho việc chạy buổi tối. Khách hàng không cần mất thêm chi phí độ đèn cho xe nữa.

- Bản có Camera FPV  Fayee FY003B : Trang bị sẵn camera wifi FPV chất lượng hình ảnh HD 720. Điểm đặc biệt là camera này có thể kết nối truyền hình ảnh trực tiếp về điện thoại bằng cách phát sóng wifi độc lập trong phạm vi khoảng 40 mét. Nếu có kính thực tế ảo, người chơi có thể trải nghiệm cảm giác lái xe như thật.

- Pin khủng: Thời gian chơi lên đến hơn 25 phút, pin có thể sạc nhiều lần, có thể nâng cấp pin dung lượng cao với giá rất rẻ, tăng thời gian gấp 3 lần

- Có thể nâng cấp bánh xe tam giác dạng bánh xích để chạy trên tuyết và địa hình hiểm trở.

- Phụ tùng thay thế sẵn có và rất rẻ: Đây chính là sự khác biệt khi mua xe chính hãng, với xe không rõ nguồn gốc khi có sự cố hỏng hóc nhỏ thì người chơi buộc phải bỏ xó nhưng với xe chính hãng thì chúng ta có thể mua phụ tùng để thay thế, đặc biệt khách mua xe tại Vua Mô Hình được miễn phí tiền công sửa chữa trọn đời.

xe điều khiển từ xa gắn camera có khác gì xe thường

 

Video clip xe bán tải

 

 

2 . Xe Heliway

Tại sao xe địa hình Heliway lại chiếm được cảm tình của nhiều người đến vậy?

Camera chân thực sống động : Heliway được trang bị camera truyền hình ảnh sắc nét về chiếc điện thoại của bạn. Heliway còn có thể được điều khiển trực tiếp từ điện thoại của bạn nữa đấy nhé.

Sóng điều khiển 2.4Ghz :Heliway phiên bản có camera được trang bị sóng 2.4Ghz chống trùng tần số với người cùng chơi. Với công nghệ sóng mới hoàn toàn không trùng tần số với người cùng chơi như sóng điều khiển cũ 27Mhz.Heliway có độ nhậy cao khi điều khiển lái ở phạm vi 50 mét các bạn nhé.

-Lốp cao su chống mòn: Với thiết kế lốp cao su chống mòn giúp Heliway phiên bản có camera có thể vượt được nhiều địa hình khác nhau. Heliway có bề mặt lốp cao su chống trơn trượt giúp xe bám địa hình tốt nhất và cũng dễ dàng đạt tốc độ như mong muốn.

-Thiết kế giống thật : Heliway được chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết. Heliway gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Heliway thiết kế rất tông xoẹt tông, với 1 màu chủ đạo nhưng đủ để Heliway tỏa sáng trước đám đông.

-Heliway phiên bản có camera có động cơ mạnh mẽ giúp xe dễ dàng đạt được tốc độ mong muốn.  Heliway có thể đạt 20 km/h chỉ trong nháy mắt.

-Heliway là món quà giải trí dành cho mọi lứa tuổi sau những giờ làm việc hay học tập mệt mỏi. Heliway phiên bản có camera nhanh chóng lấy lại năng lượng cho bạn đấy nhé.:

Xe điều khiển chạy pin sạc hay còn gọi là xe điều khiển chạy điện có cấu tạo tương tự xe điều khiển chạy xăng nhưng trái tim là động cơ đã được thay bằng cụm mạch điều tốcmotor

Xe điều khiển từ xa loại này thường có giá rẻ hơn nên dễ tiếp cận người dùng, nhất là với xe điều khiển giá rẻ dùng động cơ brushed (động cơ có chổi than) và tất nhiên loại này tốc độ khá chậm và tuổi thọ không cao (6-12 tháng). 

xe điều khiển từ xa gắn camera có khác gì xe thường

Video chạy thử 

xe điều khiển chạy pin chính là xu thế hiện đại bởi tính đơn giản, độ bền, sửa chữa không phức tạp. Đây là loại xe điều khiển bán chạy nhất trong thời gian gần đây.

Fayee FY003A- Fayee FY003B - Xe bán tải điều khiển từ xa 1/16 2.4G có thể nâng cấp camera

Video clip chạy thử xe

 

 

Mua xe địa hình điều khiển ở đâu ? Nơi bán xe địa hình điều khiển từ xa uy tín ?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người : Mua địa hình điều khiển từ xa ở đâu

Để biết nơi bán địa hình điều khiển hay bán xe địa hình điều khiển uy tín các bạn nên chọn đơn vị bán xe địa hình điều khiển từ xa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhân viên kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tránh đặt mua xe điều khiển tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, shopee, sendo,tiki,.. bởi các trang web này chỉ bán chứ không bảo hành. Thêm nữa nếu mua online nên chọn shop có địa chỉ rõ ràng, được người chơi đánh giá cao. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP HCM thì có thể đến cửa hàng Vua Mô Hình, là 1 trong những nơi uy tín bậc nhất chuyên cung cấp xe địa hình điều khiển chính hãng và đồ chơi mô hình nói chung. 

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292