Xe mô hình-Những người đam mê xe mô hình

Xe mô hình tĩnh - Đồ chơi của những đứa trẻ to xác

Có lẽ không ít độc giả sẽ ngạc nhiên về tiêu đề bài viết này. Nhưng sự thật đúng là như vậy.Bạn từng nghe câu "Đàn ông không lớn lên, chỉ có đồ chơi của anh ta to hơn và đắt tiền hơn thôi"?

Trong khi nhiều bạn trẻ đam mê với nhiều bộ môn từ thể thao thể chất, tới thể thao điện tử, có nhiều người lại chọn bộ môn sưu tâp để thỏa mãn đam mê của mình. Có người sưu tập tem, sưu tập sách, giày dép, v.v... nhưng nhóm người bài viết muốn đề cập ở đây họ sưu tập một thứ rất trẻ con: xe mô hình tĩnh.Tại sao lại trẻ con? Ai trong chúng ta mà chưa từng một thời vòi vĩnh cha mẹ mua cho một chiếc xe đồ chơi bằng nhựa, những chiếc xe mô phỏng xe thật, những chiếc xe xuất hiện trong các bộ film hoạt hình thời ấu thơ. Đem theo niềm đam mê ấy lớn dần lên, tư duy cũng thay đổi, ko chỉ là món đồ chơi trẻ con bằng nhựa bình thường nữa mà những xe mô hình kĩ thuật với đủ tỉ lệ từ bé nhỏ tí xíu trong lòng bàn tay cho tới những mô hình có thể điều khiển từ xa được.Sở hữu một chiếc xe mô hình không chỉ đơn giản vì thích nó mà còn vì thú chơi khám phá. Với điều kiện kinh tế như ở Việt Nam hiện nay, không phải ai cũng có cơ hội để khám phá những chiếc xe thật hay siêu xe. Thế nhưng với xe mô hình tĩnh bạn có thể thỏa sức khám phá. Xe mô hình tĩnh cũng đa dạng kích thước từ 1/100 tới 1/2 so với xe thật và giá cả cũng rất phong phú từ vài chục ngàn tới vài trăm triệu.Thú chơi này cũng dần dần phát triển, từ việc bạn chỉ mua những chiếc xe mà hãng xe đó mình thích, rồi mày mò tự độ lên theo các phiên bản xe thật, rồi chơi theo màu sắc, có người toàn xe vàng, xe trắng, hoặc đỏ, lại có người thích chơi theo kiểu cột sóng, nghĩa là sưu tập cùng một mẫu xe, cùng một màu xe nhưng tỉ lệ từ nhỏ nhất tới to nhất có thể. Thậm chí tới mức mê Land Rover Evoque quá, một thành viên của CLB mô hình tĩnh Việt Nam đã sưu tập tới 9 chiếc xe Evoque cùng tông trắng, trong đó chiếc thứ 9 là chiếc xe thật mà anh đang chạy. Không chỉ dừng lại ở đó, có những bạn trẻ lại thể hiện mình bằng những chiếc xe mô hình tự lắp ráp để trải nghiệm cảm giác lắp ráp một chiếc xe mô hình là như thế nào. Thậm chí có người còn biến bộ sưu tập của mình thành một tác phẩm nghệ thuật treo tường khiến nhiều người hâm mộ Đa số đều là xe nhập từ các thị trường lớn như Trung Quốc, Đức, Mỹ, Ý. v.v.... Ban đầu khi mới du nhập vào Việt Nam việc mua một sở hữu một chiếc xe mô hình cũng khá khó khăn, vì thời gian order và nhận hàng có khi kéo dài đến vài tháng trời. Tuy nhiên có cầu ắt có cung, một số người chơi đã đứng lên nhận order và mở shop kinh doanh loại mặt hàng này để đáp ứng cho những người khác.

Xe mô hình-Những người đam mê xe mô hình

Mua xe mô hình ở đâu ? Nơi bán xe mô hình uy tín ?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người : Mua xe mô hình ở đâu

Để biết nơi bán xe mô hình hay bán xe mô hình các bạn nên chọn đơn vị bán xe mô hình có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhân viên kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tránh đặt mua xe điều khiển tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, shopee, sendo,tiki,.. bởi các trang web này chỉ bán chứ không bảo hành. Thêm nữa nếu mua online nên chọn shop có địa chỉ rõ ràng, được người chơi đánh giá cao. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP HCM thì có thể đến cửa hàng Vua Mô Hình, là 1 trong những nơi uy tín bậc nhất chuyên cung cấp xe mô hình chính hãng và đồ chơi mô hình nói chung. 

Địa chỉ cửa hàng Vua Mô Hình

Hà Nội : Số 44 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa
HCM : Số 7/1 hẻm 7 đường số 44, P.14, Q. Gò Vấp

SĐT : 0912707292